Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 28/08/2024 14:10:43

Mô hình phát triển nông nghiệp từ cây riềng xã Công Liêm

1. Diện tích trồng cây riềng:

Hiện nay tổng số hộ trồng riềng trên địa bàn xã là 80 hộ với diện tích là 85,2 ha (có danh sách kèm theo). Trong đó diện tích đất của các hộ là: 63,35 ha, diện tích đất thuê là 21,85 ha tập trung chủ yếu tại thôn Cự Phú, một số diện tích tại thôn Hậu Sơn, thôn Đoài Đạo. Diện tích riềng được trồng trên đất đỏ bazan trong vườn và đồi của các hộ gia đình. Giống riềng được trồng là giống riềng đỏ.

cay-rieng.jpg

Thời gian trồng cây riềng vào vụ xuân: Từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch. Thời gian thu hoạch: quanh năm. Thời gian bắt đầu cho thu hoạch là từ 16 tháng trở đi bắt đầu từ khi trồng.

2. Chi phí đầu tư, năng suất, sản lượng của cây riềng:

Chi phí đầu tư của 1ha riềng là khoảng 160 triệu đồng, bao gồm: Công làm đất, giống, phân bón, thuốc trừ sâu, thuê người trồng, thuê người gọt sạch riềng khi bán... Với diện tích 85,2 ha, năng suất bình quân đạt 60 tấn/ha, sản lượng hằng năm đạt 5.112 tấn. Giá bán hiện nay của cây riềng khoảng 12.000.000 đồng/tấn. Tổng giá trị một năm (12 tháng) của cây riềng là 40.890.000.000 đồng (Bốn mươi tỷ, tám trăm chín mươi triệu đồng).

Thị trường tiêu thụ của cây riềng hiện nay: Thương lái đến tận nhà để thu mua tiêu thụ; bán vào các tỉnh, thành phố phía nam khi có đơn hàng bằng đường ô tô, sản phẩm là để riềng củ, được gọt, rửa sạch sẽ. Hiện nay chưa có công ty, doanh nghiệp liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây riềng.

Mô hình phát triển nông nghiệp từ cây riềng xã Công Liêm

Đăng lúc: 28/08/2024 14:10:43 (GMT+7)

Mô hình phát triển nông nghiệp từ cây riềng xã Công Liêm

1. Diện tích trồng cây riềng:

cay-rieng.jpg

2. Chi phí đầu tư, năng suất, sản lượng của cây riềng:

Người tốt, việc tốt